NÂNG CAO HỨNG THÚ VÀ HIỆU QUẢ CỦA CÁC GIỜ DẠY NGHE TIẾNG ANH CHO SINH VIÊN KHÔNG CHUYÊN THÔNG QUA VIỆC SỬ DỤNG PHIM CÓ PHỤ ĐỀ

NÂNG CAO HỨNG THÚ VÀ HIỆU QUẢ CỦA CÁC GIỜ DẠY NGHE TIẾNG ANH CHO SINH VIÊN  KHÔNG CHUYÊN THÔNG QUA VIỆC SỬ DỤNG PHIM CÓ PHỤ ĐỀ

Phạm Thị Minh Huyền

Khoa Ngoại Ngữ

TÓM TẮT

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại các lớp tiếng Anh không chuyên, bài viết này được tiến hành với mục tiêu tăng cường khả năng nghe hiểu cho người học thông qua việc sử dụng phim có phụ đề, từ đó giúp họ làm quen với ngôn ngữ giao tiếp, có thể sử dụng nó trong giao tiếp hàng ngày. Đồng thời tăng cường vốn từ vựng cũng như củng cố ngữ pháp cho người học, giúp họ dễ nhớ, dễ sử dụng trong các tình huống giao tiếp thực tế, xóa bỏ được rào cản tâm lý khi giao tiếp với người nước ngoài. Bên cạnh đó, tạo ra môi trường học tập tốt, có tính khuyến khích giúp người học có động lực và hứng thú trong các giờ luyện nghe, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại các lóp không chuyên. Việc ứng dụng phương pháp trên tại một số lớp không chuyên đã thu được kết quả ngoài mong đợi, kỹ năng nghe hiểu, vốn từ vựng, ngữ pháp cũng như độ trôi chảy của người học được nâng cao rõ rệt. Hy vọng rằng, phương pháp dạy học này sẽ được ứng dụng rộng rãi tại các lớp học tiếng Anh trong toàn trường!