• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngành Cao đẳng Việt Nam học ( chuyên ngành Văn hóa du lịch )

Sinh viên theo học chuyên ngành Văn hóa du lịch sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, hệ thống và chuyên sâu về nghiệp vụ khách sạn nhà hàng, về tổ chức các hoạt động lễ tân, quản trị khách sạn nhà hàng; về bàn, buồng, bếp, quầy bar. Đạt kiến thức cơ bản về lĩnh vực kinh doanh du lịch, nghiên cứu thị trường, các sản phẩm du lịch, tiếp thị du lịch, thiết kế tuor, lập tuyến điểm du lịch. Các kiến thức về giao tiếp xã hội, hướng dẫn, thuyết minh và tổ chức hoạt động du lịch.

 

Nắm vững kiến thức về văn hoá, lịch sử, địa lý tự nhiên, xã hội, phong tục, tập quán, lễ hội, tín ngưỡng các dân tộc Việt Nam. Đạt kiến thức về y tế thường thức và kỹ thuật sơ cứu căn bản. Đạt trình độ C tiếng Anh chuyên ngành du lịch. Nắm vững kiến thức về pháp luật chung và Pháp luật Du lịch. Hiểu biết và áp dụng thành thạo kiến thức tin học vào công tác quản lý khách sạn.

Được trang bị các kỹ năng phục vụ lễ tân, bàn bar, bếp, buồng của một nhân viên phục vụ  trong các đơn vị kinh doanh lưu trú, nhà hàng ăn uống. Kỹ năng hướng dẫn, thuyết minh, giải quyết các tình huống trong khi tác nghiệp của một hướng dẫn viên du lịch suốt tuyến. Kỹ thuật về quay phim, chụp ảnh và các hoạt động dã ngoại cho khách du lịch. Kỹ năng phân tích, nghiên cứu, xử lý các vấn đề, các tình huống xảy ra trong quá trình tác nghiệp. Có kỹ năng giao tiếp và làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm. Kỹ năng sử dụng các yêu cầu về tin học văn phòng như Excel, Word.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Văn hóa du lịch được công nhận là Cử nhân Cao đẳng và sau khi ra trường có thể đảm nhiệm các vị trí sau:

Hướng dẫn viên cho các đơn vị kinh doanh lữ hành hoặc làm nhân viên các bộ phận trong một doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, lưu trú, ăn uống, vận chuyển. Nhân viên tác nghiệp trong các đơn vị kinh doanh lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí. Cán bộ tại các tổ chức văn hoá, các sở, phòng, ban văn hoá và du lịch. Cử nhân ngành Văn hóa du lịch có thể tiếp tục học lên đại học hoặc trình độ cao hơn tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

: