• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngành Cao đẳng Sư phạm Mĩ thuật

Sinh viên theo học chuyên ngành Sư phạm Mĩ thuật sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về hình họa, trang trí, sử dụng chất liệu, phối màu, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới. Đạt các kiến thức về trang trí ứng dụng, ký họa, vẽ tranh. Đạt kiến thức về ứng dụng trên một số chất liệu vẽ tranh phổ biến. Nắm vững các phương pháp giảng dạy bộ môn Mỹ thuật ở trường THCS.

 

Ngoài ra SV còn được trang bị các kỹ năng như: Kỹ năng thiết kế, trang trí ứng dụng theo từng chủ đề trong và ngoài nhà trường phổ thông.

Trong quá trình đào tạo, SV sẽ được rèn luyện bằng thực tế thỉnh giảng tại các trường phổ thông THCS để đạt được các kỹ năng sư phạm cơ bản, vận dụng tốt các phương pháp và kỹ thuật dạy học vào thực tiễn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Sư phạm Mĩ thuật được công nhận là Cử nhân Cao đẳng Sư phạm và sau khi ra trường có thể đảm nhiệm các vị trí sau:

Giáo viên giảng dạy môn Mĩ thuật ở trường Trung học cơ sở hoặc ở cấp Tiểu học. Công tác tại các trung tâm thanh thiếu niên, các cung thiếu nhi, các phòng văn hóa, tổng phụ trách Đội, cán bộ phong trào hoặc tại các cơ quan hành chính các cấp và các tổ chức chính trị xã hội khác. Cử nhân ngành sư phạm Mĩ thuật có thể tiếp tục học lên đại học hoặc trình độ cao hơn tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

: