• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngành cao đẳng Sư phạm Âm Nhạc

Sinh viên theo học chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về nhạc lý cơ bản, ký xướng âm, hòa thanh, phối khí, phân tích tác phẩm, lịch sử âm nhạc thế giới và Việt Nam. Đạt các kiến thức về kỹ thuật thanh nhạc, đệm đàn, múa và dàn dựng các tiết mục hát múa tập thể. Trong quá trình đào tạo, SV sẽ được rèn luyện bằng thực tế thỉnh giảng tại các trường phổ thông THCS để đạt được các kỹ năng sư phạm cơ bản, vận dụng tốt các phương pháp và kỹ thuật dạy học vào thực tiễn.

 

Đạt được yêu cầu về sử dụng nhạc cụ. Nắm vững các phương pháp giảng dạy bộ môn âm nhạc ở trường THCS. Đạt kiến thức về thiết kế và tổ chức các hoạt động văn nghệ, đánh giá chất lượng các tiết mục văn nghệ.

Ngoài ra SV còn được trang bị các kỹ năng như: Kỹ năng sử đàn phím điện tử và sử dụng thành thạo một loại nhạc cụ. Kỹ năng thiết kế, dàn dựng các chương trình ngoại khóa, liên hoan văn nghệ theo từng chủ đề trong nhà trường phổ thông.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Sư phạm Âm nhạc được công nhận là Cử nhân Cao đẳng Sư phạm và sau khi ra trường có thể đảm nhiệm các vị trí sau:

Giáo viên giảng dạy môn Âm nhạc ở trường Trung học cơ sở hoặc ở cấp Tiểu học. Công tác tại các trung tâm thanh thiếu niên, các cung thiếu nhi, các phòng văn hóa, tổng phụ trách Đội, cán bộ phong trào hoặc tại các cơ quan hành chính các cấp và các tổ chức chính trị xã hội khác. Cử nhân ngành sư phạm Âm nhạc có thể tiếp tục học lên đại học hoặc trình độ cao hơn tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

: