• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngành Cao đẳng Sư phạm Mầm non

Sinh viên theo học chuyên ngành Sư phạm mầm non sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và hệ thống kiến thức về đặc điểm tâm, sinh lý trẻ em, phương pháp giáo dục trẻ ở các độ tuổi mầm non và phương pháp giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật. Đạt kiến thức chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe trẻ mầm non, vệ sinh, dinh dưỡng, phòng bệnh và đảm bảo an toàn cho trẻ.

 

Nắm vững mục tiêu, nội dung, phát triển và tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non, phương pháp tổ chức, đánh giá các hoạt động giáo dục và sự phát triển của trẻ em ở các cơ sở giáo dục mầm non.

Ngoài ra SV còn được trang bị Kỹ năng lập kế hoạch định hư­ớng phát triển và giáo dục trẻ phù hợp với yêu cầu của từng độ tuổi, từng cá nhân và điều kiện thực tế. Kỹ năng quản lý lớp mầm non và các kỹ năng tuyên truyền, vận động xã hội hóa giáo dục mầm non.

Trong quá trình đào tạo, SV sẽ được rèn luyện bằng thực tế thỉnh giảng tại các trường Mầm non để đạt được các kỹ năng sư phạm cơ bản, vận dụng tốt các phương pháp và kỹ thuật dạy học vào thực tiễn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Sư phạm Giáo dục tiểu học được công nhận là Cử nhân Cao đẳng Sư phạm và sau khi ra trường có thể đảm nhiệm các vị trí sau:

Giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non hoặc chăm sóc - giáo dục trẻ trong các trung tâm bảo trợ; trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi; trung tâm nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh khó khăn; trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật; các gia đình có nhu cầu chăm sóc - giáo dục con em trong độ tuổi mầm non. Cử nhân ngành Sư phạm Mầm non có thể tiếp tục học lên đại học hoặc trình độ cao hơn tại các cơ sở đào tạo khác.

: