Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân 85/2015/QH13

Thực hiện Công văn số 43-CV/ĐU ngày 03 tháng 02 năm 2016 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình về tổ chức phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 51-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên;

Đảng ủy trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình xây dựng kế hoạch công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cụ thể như sau

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm giúp cán bộ, đảng viên, viên chức và học sinh- sinh viên trong nhà trường nhận thức rõ hơn về mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 (dưới đây gọi tắt là Cuộc bầu cử); tuyên truyền để mọi công dân nắm vững và thực hiện nghiêm túc quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm, tham gia tự giác, tích cực, chủ động để Cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân năm 2016.

2. Nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, viên chức và học sinh- sinh viên trong nhà trường về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử; tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong toàn xã hội, đảm bảo thực hiện thành công cuộc bầu cử; chủ động đấu tranh có hiệu quả với những âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử, chống phá chế độ, cản trở sự nghiệp đổi mới của đất nước.

3. Tiếp tục tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và học sinh- sinh viên trong nhà trường thực hiện tốt Nghị quyết đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội tỉnh đảng bộ khóa XVI, Nghị quyết Đại hội đảng bộ Khối khóa XVI và Nghị quyết Đại hội đảng bộ trường CĐSP Hòa Bình khóa XXVIII.

II. NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN

1. Giới thiệu các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác bầu cử như: Chỉ thị số 51-CT/TW ngày 04/01/2016 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 13/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 17-KH/TU ngày 03/02/2016 của Tỉnh ủy Hòa Bình; Hướng dẫn số 38-HD/BTCTW ngày 31/01/2016 của Ban Tổ chức Trung ương về công tác nhân sự đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021; Nghị quyết số 1129/2016/UBTVQH13 về công bố ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

2. Tuyên truyền về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân số 85/2015/QH13.

3. Tuyên truyền bằng hình thức treo băngzôn, khẩu hiệu tại cơ quan.

III. THỜI GIAN TUYÊN TRUYỀN

15h30 ngày 25 tháng 02 năm 2016 (sau phần Hội nghị công tác an ninh trật tự năm 2016)

Địa điểm: Hội trường tầng 5 trường CĐSP Hòa Bình

Thành phần: Toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động (bao gồm cả lao động hợp đồng ngắn hạn)

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Phòng Tổ chức- Công tác học sinh, sinh viên phối hợp với Đoàn TN có trách nhiệm tuyên truyền, quán triệt tới toàn thể học sinh, sinh viên.

2. Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học và KNNN đăng tải các văn bản hướng dẫn và Luật Bầu cử số 85/2015/QH13 lên trang thông tin tại website của nhà trường.

3. Phòng Hành chính- Quản trị chuẩn bị cơ sở vật chất và băngzôn tuyên truyền.

4. Các chi bộ và đơn vị trực thuộc tiếp tục tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và HSSV thông qua sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên môn và sinh hoạt lớp HSSV.

V. KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN

1. Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 !

2. Ngày 22-5-2016, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 !

3. Cử tri cả nước tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 !

4. Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân !

5. Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là ngày hội của toàn dân !

6. Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 !

7. Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là trực tiếp góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân !

8. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 !

9. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm !

10. Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm !

11. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta !

Trên đây là kế hoạch Tổ chức phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 51-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên.