• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cảm xúc ngày ra trường

Một mùa hè nữa lại về, với các bạn sinh viên Khóa 25 – Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, đây là những ngày tháng cuối cùng của chuỗi tháng năm học tập, phấn đấu và rèn luyện không mệt mỏi trên ghế nhà trường.

Ba năm học trôi qua hệt như một giấc mơ, chắc hẳn các bạn đều nhớ ngày nhập trường, những ngày đầu còn ngơ ngác, bỡ ngỡ đứng trước cổng trường, lòng tràn đầy niềm vui và hân hoan của một tân sinh viên.

Ba năm học, một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để khắc ghi biết bao kỉ niệm dưới mái trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình. Ba năm học, các bạn đã được sống trong sự dạy bảo tận tâm, nhiệt huyết của thầy cô.

Ba năm học cũng đủ để các bạn có được những thành quả nhất định: đó là kiến thức, là nghị lực, là sự tự tin và bản lĩnh để có thể vững bước vào cuộc sống mới.

Đâu đó, trong niềm vui ngày ra trường là những cảm xúc bất chợt vỡ òa khi phải nói lời chia tay. Bùi ngùi, quyến luyến vì chia tay, hạnh phúc vì thành quả đã đạt được và pha trộn nhiều niềm tiếc nuối.

Tạm biệt giảng đường, tạm biệt những tháng năm của thời sinh viên mơ mộng, rồi đây các bạn cũng sẽ rẽ qua trăm hướng, về trăm nẻo, sẽ bay đến những chân trời mới, để thực hiện những ước mơ của riêng mình, xin giữ lại cho nhau những gì đẹp nhất, hãy tha thứ những lỗi lầm, những giận hờn, những nhỏ nhen, xin khắc lại nỗi niềm chưa nói với những người bạn ta rất quí về tính cách, lòng nhiệt huyết, lý tưởng, tình cảm… mà ta biết, ta nghe và vô tình đọc được.

Tạm biệt những người bạn không hẹn mà gặp, để rồi mai sau, trong tim ta vẫn nhớ những bóng hình. Chúc cho các bạn sẽ phấn đấu không ngừng nghỉ, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, để ngày mai đây, từ mái trường này, sẽ trở thành những người có ích cho xã hội, sẽ luôn vững vàng trên con đường đã chọn, sẽ là niềm tự hào của thầy cô.

Chia tay, dù không ai muốn nhắc thì vẫn là sự thật. Xin nguyện khắc sâu hình ảnh và những kỷ niệm dưới mái trường và mảnh đất Hòa Bình thân yêu. Xin kính chúc các bạn sinh viên Khóa 25, trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Hòa Bình, tháng 5/2019 - Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình

: