Chiều nay, ngày 07/02/2018, Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018. Đồng chí Bùi Thị Kim Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Lệnh Vượng- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư các chi bộ trực thuộc và các đồng chí đảng viên trong đảng bộ nhà trường.

Trao giấy khen cho Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của công tác Đảng năm 2018. Báo cáo nêu rõ, trong năm 2017, Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình đã có nhiều kết quả đáng khích lệ trên các mặt công tác như: xây dựng ban hành chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chủ trương, nhiệm vụ của Bộ GD&ĐT, của Tỉnh ủy; lãnh đạo nhà trường hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; xây dựng các chi bộ, Đảng bộ vững mạnh toàn diện; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đỗ Lệnh Vượng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình phát biểu chỉ đạo

Đảng ủy trường xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ thường xuyên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Lãnh đạo thực hiện nghiêm túc điều lệ Đảng, các nguyên tắc, quy định của Đảng trên hệ thống chính trị và trong mọi mặt trận.

Trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn, Đảng ủy đã quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, công tác quản lý học sinh sinh viên, công tác kế hoạch tài chính, công tác hành chính, tổ chức cán bộ, xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị vật tư, công tác thanh tra pháp chế, công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục và công tác đoàn thể…

TS. Bùi Thị Kim Tuyến- Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội nghị

Báo cáo đã xác định rõ mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, trong đó tập trung lãnh đạo thực hiện các chương trình hành động đã ban hành nhằm đưa nhanh Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống; nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện đáp ứng chuẩn đầu ra; lãnh đạo thực hiện quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng yêu cầu phát triển của nhà trường; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất theo hướng hiện đại hóa; mở rộng và nâng cao hiệu quả công tác hợp tác quốc tế, hoạt động NCKH&CN; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình đổi mới quản lý giáo dục, nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng ngày càng cao đáp ứng nhu cầu xã hội.

Kết luận Hội nghị, TS. Bùi Thị Kim Tuyến- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ cần tổ chức thực hiện, phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt tại đơn vị; xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong toàn đảng bộ, thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2018 đã đề ra, xứng đáng là Đảng bộ trong sạch vững mạnh trong đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình.