Khảo sát tình hình việc làm sinh viên sau khi tốt nghiệp

I. MỤC ĐÍCH

1. Tìm hiểu thông tin về tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp và khả năng tham gia vào thị trường lao động của sinh viên.

2. Xác định kiến thức, kỹ năng cần bổ sung, điều chỉnh để nâng cao tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

3. Xây dựng thêm kênh thông tin phản hồi để giúp nhà trường và lãnh đạo khoa/tổ/bộ môn xây dựng các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

4. Góp phần triển khai thực hiện công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài của nhà trường.

II. NỘI DUNG KHẢO SÁT

Khảo sát tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp thông qua các nội dung cơ bản sau:

1. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau khi tốt nghiệp.

2. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp sau khi ra trường làm đúng, gần hoặc trái ngành đào tạo; tỷ lệ sinh viên đang tiếp tục học nâng cao trình độ.

3. Mức độ đáp ứng về kiến thức, kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp với công việc hiện tại.

4. Những kiến thức, kỹ năng cần bổ sung của sinh viên sau tốt nghiệp so với yêu cầu của xã hội.

5. Mức thu nhập bình quân hàng tháng của sinh viên.

(Chi tiết nằm trong tập tin đính kèm)