• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Giới thiệu chung về trường Phổ thông thực hành chất lượng cao Nguyễn Tất Thành

Trường phổ thông thực hành chất lượng cao Nguyễn Tất Thành là trường công lập, môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, phát triển, tôn trọng sự khác biệt của mỗi học sinh để các em trở thành những người ham học hỏi, ham hiểu biết, tự tin bước vào cuộc sống và thành công.

1. Thông tin cơ bản

- Tên gọi: Trường Phổ thông thực hành chất lượng cao Nguyễn Tất Thành.

- Địa điểm: Đặt tại trường CĐSP Hòa Bình, Đ.Võ Thị Sáu, P.Chăm Mát, TP Hòa Bình, T.Hòa Bình.

- Loại hình: Công lập, được thành lập theo Công văn số 1481/SGD&ĐT ngày 08/5/2017 của Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình và Quyết định số 212/QĐ-CĐSP ngày 09/5/2017 của Hiệu trưởng trường CĐSP Hòa Bình.

- Nhà trường có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng; chịu sự quản lý nhà nước về chuyên môn của Phòng GD&ĐT Thành phố Hòa Bình.

- Thời gian tuyển sinh: Từ năm học 2017-2018

- Đối tượng tuyển sinh: Năm học 2017-2018: tuyển sinh 02 lớp 1 (50-60 học sinh) và 01 lớp 6 (30-35 học sinh); các năm học tiếp theo chuyển học sinh khối lớp dưới lên khối lớp trên, tiếp tục tuyển sinh học sinh các lớp đầu cấp Tiểu học và THCS.

- Địa bàn tuyển sinh: học sinh trên địa bàn TP và các khu vực lân cận.

- Chương trình giáo dục: theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên hình thức triển khai các nội dung trong chương trình giáo dục được thực hiện theo nhiều mô hình giảng dạy khác nhau. Các hoạt động học tập được thiết kế theo hướng phát triển năng lực của từng học sinh giúp học sinh lĩnh hội tri thức một cách chủ động, sáng tạo và phù hợp với năng lực của riêng mình. Chương trình tiếng Anh và Tin học được đưa vào giảng dạy ngay từ lớp 1. Đặc biệt năm học 2017 -2018 nhà trường mời giáo sư người Pháp tham gia giảng dạy chương trình tiếng Anh, chương trình tin học và chương trình toán bằng tiếng Anh cho học sinh của nhà trường.

- Thời gian học tập: Học 2 buổi (sáng, chiều); buổi sáng học các môn học bắt buộc, các môn học bắt buộc có phân hóa; buổi chiều học các môn tự chọn; tự học có hướng dẫn (đối với cấp tiểu học); học năng khiếu; các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện thể chất.

2. Sứ mệnh

Xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, phát triển, tôn trọng sự khác biệt của mỗi học sinh để các em trở thành những người ham học hỏi, ham hiểu biết, tự tin bước vào cuộc sống và thành công.

3. Quan điểm dạy học

Một là: Xây dựng các mối quan hệ tương tác tích cực giữa học sinh và thầy cô giáo, là nền tảng để các em thành công;

Hai là: Năng lực tình cảm - xã hội là yếu tố thành công trong học tập;

Ba là: Hoạt động chơi được thiết kế theo định hướng và có chủ đích bổ sung cho việc học;

Bốn là: Môi trường vật chất ảnh hưởng đến loại hình và chất lượng học tập;

Năm là: Sự phối hợp giữa nhà trường và xã hội là chìa khóa phát triển và nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

: