• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

KHAI GIẢNG KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VÀ DU LỊCH CHO TRẺ EM DÂN TỘC THIỂU SỐ TỈNH HÒA BÌNH NĂM 2015

Ngô Thị Thùy Hương

Ủy viên thường trực

Ban triển khai đề án NNQG 2020trường CĐSP Hòa Bình

Thực hiện một trong những nhiệm vụ chuyên môn của Kế hoạch triển khai chương trình Đề án Ngoại ngữ Quốc gia (NNQG) 2020 năm 2015 của trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Hòa Bình..

ngày 9 tháng 8 năm 2015 ban triển khai Đề án NNGQ 2020 trường CĐSP Hòa Bình phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình khai giảng khóa học tiếng Anh giao tiếp và du lịch cho 20 học sinh dân tộc thiểu số đang sinh sống trong khu du lịch Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Lễ khai giảng diễn ra với không khí vui tươi, phấn khởi và háo hức chờ đợi của các em học sinh. Mở đầu chơ buổi lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc truyền thống của dân tộc Thái, Dao, H’mông do chính các em học sinh biểu diễn. Kết thúc buổi lễ khai giảng là bài phát biểu của đại diện các em học sinh với rất nhiều mong muốn được nhận từ khóa học.

Các tiết mục văn nghệ do các em học sinh thực hiện chào mừng khai giảng lớp học

Mục tiêu trọng tâm của khóa học là phát triển năng lực tiếng Anh giao tiếp và Du lịch cho trẻ em dân tộc thiểu số nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong hoạt động du lịch tại địa phương nói riêng và góp một phần vào việc nâng cao dân trí nói chung. Để thực hiện được mục tiêu của khóa học, nội dung của chương trình giảng dạy được xây dựng theo hướng mở tích hợp kiến thức từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau, trong đó chú trọng đến các kiến thức thực tế của địa phương. Hình thức giảng dạy được đổi mới, cùng với việc chủ động tiếp thu các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ thông qua các tiết học lý thuyết học sinh được thực hành luôn các nội dung đã học qua việc tham gia các tiết học ngoại khóa, các trò chơi giao tiếp và thực hành thực tế ngay tại khu du lịch Bản Lác.

Việc tăng cường các hoạt động ngoại khoá dã ngoại thực tế có sử dụng tiếng Anh sẽ giúp cho học sinh tiếp thu và ứng dụng các kiến thức ngôn ngữ một cách chủ động, thoải mái và tự nhiên.

Cùng với sự hỗ trợ và cố vấn về nội dung của các giảng viên tiếng Anh cốt cán của trường CĐSP Hòa Bình, các em sinh viên khoa tiếng Anh là những người trực tiếp tham gia vào việc giảng dạy khóa học này. Tham gia vào hoạt động này các em sinh viên có điều kiện để ứng dụng những kiến thức đã được học trong nhà trường vào trong thực tế giảng dạy. Đây là khóa học mang tính công đồng cao nên các em có cơ hội chia sẻ trách nhiệm, hiểu biết và thấu hiểu cuộc sống thực tế của các em học sinh dân tộc thiểu số nói riêng và của người dân địa phương nói chung từ đó có ý thức học tập, rèn luyện, bồi dưỡng và nâng cao các kỹ năng và năng lực cần thiết phục vụ cho cuộc sống, công việc trong tương lai.

Trong khuôn khổ thực hiện nội dung của khóa học, Ban triển khai đề án NNQG 2020 trường CĐSP Hòa Bình và các nhà tổ chức mong muốn sau khi hoàn thành khóa học, các em học sinh có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp và giới thiệu về quê hương, các sản phẩm du lịch của địa phương ở mức độ đơn giản với người nước ngoài khi tới tham quan và du lịch tại địa phương.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng

: